Bí quyết chọn kiểu giường và màu giường phù hợp phong thủy phòng ngủ

Theo quan niệm cho rằng nếu như chọn được giường ngủ hợp với mệnh gia chủ, kê được giường đúng hướng, màu giường phù hợp theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều sức khỏe, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia đình vui vẻ hạnh phúc. Vậy làm thế nào để có thể làm được điều này bạn cần phải hiểu rõ quy luật chọn màu giường thích hợp theo phong thủy phòng ngủ, từ đó mà bạn mới có thể chọn lựa cho mình một chiếc giường phù hợp với mạng mình nhất.

Chọn kiểu giường và màu giường phù hợp phong thủy phòng ngủ

Một trong những nguyên tắc lựa chọn màu giường ngủ theo phong thủy đó chính là chọn theo từng mệnh gia chủ. Theo tương truyền, mọi vật trên đời đều phát sinh từ năm yếu tố, gắn liền với 5 trạng trái là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây chính là Ngũ hành, chỉ sự tương tác âm dương của vạn vật với nhau.

Học thuyết Ngũ hành có ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực đời sống, trong đó có việc bày trí phòng ngủ theo phong thủy. Bằng cách quan sát, người xưa đã khái quát hóa quy luật vận động của các yếu tố này, từ đó hình thành nên những quan niệm của người đời về việc chọn kiểu giường, màu giường theo phong thủy hay hướng giường ngủ, kê giường ngủ theo phong thủy,…

Rất nhiều bài viết đã phân tích về cách chọn hướng đặt giường ngủ hoặc nói về những chú ý trong việc bố trí phòng ngủ, chọn giường cho nhà chung cư sao cho hợp phong thủy,… Hôm nay, cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn kiểu giường và màu giường phù hợp phong thủy giường ngủ theo từng cung mệnh nhé.

đặt giường ngủ theo phong thủy

Đặt giường ngủ theo phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ

Với người mệnh Kim

Mệnh Kim là biểu tượng cho sức mạnh và sự cứng rắn, tính cách của những người mệnh Kim rất độc đoán và thường cương quyết, cái tôi cao. Những người mệnh Kim họ sẵn sàng dốc sức theo đuổi những tham vọng và đam mê của mình. Và họ cũng rất tin vào khả năng của bản thân.

Trong tương sinh, Thổ sinh Kim, từ đất sẽ tạo ra được kim loại. Vì vậy, với phong thủy phòng ngủ mệnh Kim, những gia chủ mệnh này sẽ thích hợp với việc chọn lựa màu giường ngủ các tông màu sáng và những sắc ánh kim. Ngoài ra người mệnh Kim cũng có thể kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng (màu của hành Thổ) vì đây là màu sắc của sự thịnh vượng. Những màu này sẽ đem đến niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Ngược lại, Hỏa khắc Kim, lửa có thể làm nung chảy kim loại, ngay cả những kim loại từ cứng nhất cũng phải chịu thua trước lửa. Do đó, những chiếc giường màu đỏ sẽ không phải là lựa chọn khôn ngoan dành cho những người thuộc cung mệnh Kim.

Với kiểu dáng giường ngủ, bạn nên chọn những chiếc giường với đầu giường hình tròn hoặc hình vuông sẽ mang lại may mắn cho bạn.

hướng đặt giường ngủ theo phong thủy

Màu giường thích hợp cho người mệnh Kim

Với gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc là biểu tượng của mùa xuân, của sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Với người mệnh Mộc, đặc tính của họ là sự thẳng thắn, bình dị, giàu lòng trắc ẩn, điềm tĩnh.

Thủy sinh Mộc, cây được tưới nước sẽ phát triển tốt, vươn lên thành đại thụ. Màu giường phù hợp theo phong thủy của những người mệnh Mộc đó chính là tông màu xanh, tông màu đen, xanh biển sẫm đại diện cho mệnh Thủy. Những người mệnh Mộc khi lựa chọn màu giường màu xanh hay xanh biển đều có công dụng mang lại sự may mắn, phát triển, sinh sôi, nảy nở.

Kim khắc Mộc, những thứ làm bằng kim loại có thể chặt cây, cắt ngang cây cỏ. Vì vậy, nếu bạn mệnh Mộc, bạn cần tránh những chiếc giường với màu trắng, sắc ánh kim.

Với kiểu dáng giường ngủ, bạn nên chọn những chiếc giường có đầu giường hình sóng nước hoặc hình chữ nhật để phù hợp phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ thích hợp cho người mệnh Mộc có màu xanh sẫm

Gia chủ mệnh Thủy

Thủy là nước, mệnh Thủy tượng trưng cho những người bản lĩnh, cho nghệ thuật và cho vẻ đẹp. Về mặt cảm xúc mệnh Thủy gợi đến sự sợ hãi, lo lắng. Tuy nhiên ưu điểm của những người mệnh Thủy là giao tiếp nhu hòa, có khả năng tưới nhuần mọi vật. Họ sẵn sàng lắng nghe những tâm sự của người xung quanh.

Trong tương sinh, Kim sinh Thủy. Kim loại sau khi bị nung chảy sẽ có dạng lỏng của Thủy. Mệnh Thủy thích hợp với tông màu đen, màu xanh biển. Việc chọn màu giường phù hợp theo phong thủy của những người mệnh Thủy với các tông màu trắng và những sắc ánh bạch kim cũng là sự lựa chọn không tồi.

Thổ khắc Thủy, dòng nước sẽ bị chặn lại bởi đất đá. Vì vậy, với những người cung mệnh Thủy, cần hạn chế sử dụng giường có màu sắc tông nâu, tông vàng – là những màu đặc trưng của hành Thổ.

Nên chọn kiểu giường ngủ có hình sóng nước hoặc đầu giường hình tròn đối với phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy.

phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

Màu trắng ánh kim phù hợp với giường ngủ của người mệnh Thủy

Chủ nhân căn phòng mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là biểu tượng của mùa hè, lửa và sức nóng có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc hoặc cũng có thể bùng nổ và bạo tàn. Tính cách của những người mệnh Hỏa thường có vai trò lãnh đạo, có đầu óc tiên tiến.

Mộc sinh Hỏa – cây cối, gỗ là nguyên liệu cho Hỏa ngày một to hơn. Áp dụng nguyên lý tương sinh của Ngũ Hành, bạn có thể chọn cho mình những chiếc giường với màu xanh lục đến từ hành Mộc. Những người thuộc mệnh hỏa rất thích hợp với các tông màu đỏ, hồng, cam, tím.

Thủy khắc Hỏa, nước sẽ dập tắt được lửa. Làm cho lửa chỉ còn là một đống tro tàn. Vì vậy, nếu chủ nhân căn phòng thuộc về mệnh Hỏa, bạn cần chú ý trong việc sử dụng những chiếc giường mang tông màu của hành tương khắc như màu đen, xanh biển sẫm.

Về kiểu giường ngủ, bạn nên chọn giường với mẫu đầu giường có hình nhọn, hình quả trám, hoặc hình chữ nhật.

phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Màu giường xanh lục hợp với những gia chủ mệnh Hỏa

Chủ nhân căn phòng có mệnh Thổ

Thổ là đất, đất hiền hòa. Những người thuộc mệnh Thổ thường là những người tốt bụng thường hay đi giúp đỡ người khác. Mệnh Thổ còn là biểu tượng về nơi ươm trồng, phát triển của những hạt giống.

Hỏa sinh Thổ, sau khi đốt cháy vạn vật thì tất cả sẽ biến thành tro. Màu giường phù hợp theo phong thủy của những người mệnh Thổ là màu vàng đất, màu nâu hoặc màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu cam (đặc trưng cho mệnh Hỏa).

Cây cối sinh sôi sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất. Vì vậy, theo luật tương khắc, Mộc khắc Thổ. Những ai là gia chủ mệnh Thổ cần tránh những chiếc giường có tông màu đại diện cho hành Mộc, những màu như xanh lục.

Chủ nhân căn phòng mệnh Thổ nên chọn những kiểu giường ngủ có đầy giường hình quả trám, hình nhọn hoặc hình vuông.

Màu giường phù hợp người mệnh Thổ

Màu giường phù hợp người mệnh Thổ

Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng. Nắm rõ quy luật vận động của đất trời, thuận theo tự nhiên, hấp dẫn đến những điều tốt lành cũng như đẩy lùi những điều không tốt chính là mong muốn của mỗi người trong việc áp dụng thuyết Ngũ Hành Âm Dương. Hy vọng, với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách chọn kiểu giường và màu giường phù hợp với cung mệnh của bạn. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *