Nguyên tắc về vị trí đặt giường theo phong thủy

Một người bình thường ngủ 8 tiếng/1 ngày, tương đương với 1/3 cuộc đời. Vì thế mà việc trang trí phòng ngủ và đặt giường cần phải được tính toán kỹ về mặt thẫm mỹ cũng như phong thủy. Nguyên tắc về vị trí đặt giường theo phong thủy được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và chất lượng. Nào cùng tham khảo nhé.

Nguyên tắc vị trí đặt giường theo phong thủy?

Khi đặt giường phòng ngủ bạn cần phải nắm rõ 3 nguyên tắc sau đây:
Nguyên tắc 1: Giường ngủ phải được đặt đúng vị trí, tức là theo phong thủy, thì giường ngủ phải được đặt theo hình dạng và vị trí của căn phòng.
Nguyên tắc 2: Giường ngủ phải sắp đặt làm sao cho hướng nhìn ra là cửa phòng, điều đó có nghĩa là chân của người nằm trên giường phải hướng ra cửa và mắt có thể quan sát được cửa khi đang nằm trên giường.
Nguyên tắc 3: Giường ngủ không được đặt ngay cửa phòng, bởi vì nó không những cản trở lối đi, mà còn theo phong thủy, việc giường ngủ đặt ngay cửa phòng sẽ làm cho giấc ngủ không được sâu giấc, con người cảm thấy bất an.

vị trí giường ngủ theo phong thủy

 

Gợi ý vị trí đặt giường ngủ phù hợp với phong thủy

Nếu nói về vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy thích hợp nhất thì giường ngủ phải đặt ở một góc độ mà người nằm trên giường có thể dễ dàng nhìn thấy bao quát cả căn phòng. Bạn có thể đặt ở góc giữa phòng, góc trong cùng phòng hoặc cũng có thể đặt tùy thuộc vào hình dạng của căn phòng sao cho khi nằm trên giường, bạn cảm thấy thật sự thoải mái và có tầm nhìn thấy hết phòng.

đặt giường ngủ theo phong thủy
Hai vị trí tối kị trong phong thủy là vị trí giường được đặt nằm ngay cửa phòng, bởi vì sao? Khi đặt ngay cửa phòng sẽ dễ dàng bị dao động bởi những nhân tố tác động từ bên ngoài khiến cho giấc ngủ không ngon, mặt khác tạo nên sự bất ổn trên cho người sử dụng trên nhiều lĩnh vực.
Giường ngủ nếu muốn đặt theo vị trí phong thủy thì nên đặt đầu giường xoay về 1 trong 4 hướng tốt của mình. Đó là hướng sanh khí, hướng thiên y, hướng nên duyên và hướng phục vì. Khi đặt vị trí giường ngủ theo 1 trong 4 hướng này sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy thoải mái, bình an, ngon giấc hơn trong mỗi giấc ngủ của mình.

Các hóa giải vị trí giường ngủ không theo phong thủy

Trong trường hợp bạn lỡ đặt phòng ngủ ngay cạnh cửa phòng mà không thể dời đi thì có thể hóa giải bằng cách sử dụng 1 tấm bình phong để ngăn cách giữa cửa phòng và giường ngủ.
Phòng ngủ cũng không cần làm quá nhiều cửa sổ và cũng tránh đặt đầu giường ngay tại cửa sổ sẽ tác động không tốt đến người nằm.

Đặt giường ngủ cũng không nên đặt ở những nơi có sự phản chiếu của kính. Bởi vì một mặt nó sẽ làm phát sinh nỗi sợ vào ban đêm mặt khác nó mang lại cảm giác như có người thứ 3 là nguyên nhân khiến vợ chồng bị xa cách.

Vai trò của việc vị trí đặt giường phù hợp với phong thủy

Có thể nhận thấy rằng, việc đặt giường ở vị trí phù hợp với phong thủy không những giúp tạo một giấc ngủ sâu, thoải mái cho người nằm mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe, cho sử bình yên của người sử dụng.

Vừa rồi là những thông tin chi tiết trong việc sắp xếp vị trí đặt giường theo phong thủy. Bạn có thể  tìm hiểu về Bí quyết chọn kiểu giường và màu giường phù hợp phong thủy phòng ngủ để căn phòng trở nên hài hòa giúp cho chủ nhân có một giấc ngủ ngon hơn. Ngay bây giờ hãy xem xét lại căn phòng ngủ của mình và sắp xếp lại cho nó phù hợp thôi nào.

Xem thêm: Những lưu ý cần thiết khi chọn mua chăn mền giá rẻ TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *